Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Cách làm bánh rán vừng thơm ngon cho bữa sáng cả nhà để mỗi bữa sáng bận rộn, các thành viên trong gia đình bạn vẫn được đổi món với những món ăn hấp dẫn và đầy đủ dưỡng chất. Món bánh rán vừng còn có tên gọi là bánh rán lúc lắc, nó cũng có cách làm tương tự cách làm bánh rán đường, cách làm bánh rán mặn nhưng hương vị của cách làm bánh rán vừng thì thơm ngon hơn vì sự có mặt của vừng. Hãy theo dõi cách làm của đặt tiệc tân gia ở Hà Nội và thực hiện nhé!
Nguyên liệu
– Bột nếp: 200g
– Đường: 60g
– Khoai tây: 1 củ to luộc chín nghiền nát.
– Bột tẻ: 8g
– Nước: 100g
– Đỗ xanh đã bỏ vỏ: 100g
– Dừa nạo: 50g
– Muối
– Vừng.
– Đường,  Muối
2. Cách làm 
a. Sơ chế nguyên liệu cho cách làm bánh rán vừng.
-Khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín sau đó ngiền nát.
-Đãi sạch đậu xanh, bỏ những hạt lép, hỏng, ngâm trong nước ấm 1 giờ rồi vớt ra, cho vào chõ hay nồi cơm điện hấp chín.
b. Cách làm bánh rán vừng
Bước 1: 
-Cho ít muối và đường vào nước ấm khuấy tan và cho bột vào trộn đều
-Cho khoai tây đã nghiên vào bát bột, bạn nhào cho bột mịn rồi ủ trong khoảng 2 giờ để cho bột nở.
Bước 2: 
-Đậu xanh đã chín đem nghiện thật mịn.
-Chuẩn bị một cái nồi, cho 1/2 bát con nước vào nồi, thêm 1 muỗng canh đường và ít muối vào đun nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi nước gần cạn bạn cho dừa nạo vào xào khoảng 10 phút để đỗ mềm và ráo.
Bước 3: 
-Nặn đỗ xanh thành các viên tròn để làm nhân.
-Bột bánh chia nhỏ thành nhiều miếng để làm vỏ bánh rán.
Bước 4: 
- Bột bánh bạn vo tròn, đập dẹp rồi cho nhân đỗ xanh vào giữa.
-Nặn đến khi hết bột và đỗ xanh thì bạn lăn bánh qua bát vừng sao cho vừng bám đều quanh bánh.
Bước 5: 
- Bạn chuẩn bị một chảo sâu, đun ngập dầu, dầu đun nóng già thì bạn cho bánh rán vào rán, rán đến khi bánh cho màu vàng ruộm đẹp mắt là được.
-Ăn nóng  bánh sẽ ngon hơn.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách làm bánh rán vừng thơm ngon hấp dẫn, các bạn hãy thử làm cho cả gia đình mình thưởng thức trong cuối tuần này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét