Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Món gà quay sốt kem nấm với miếng thịt gà mềm ngọt, béo ngậy vị kem tươi kèm theo những miếng nấm ngọt mà thanh nhưng lại không dễ ngán chút nào nhờ vào vị cay nhẹ nhàng của mù tạc.
NGUYÊN LIỆU
+ Gà ta: 1/2 con
+ Kem tươi: 2 chén
+ Nấm kim châm: 150gr
+ Nước hành tỏi xay: 3M
+ Sữa tươi không đường: 1 chén
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Muối, đường, bột cam thảo, bột sa cương, tiêu, dầu
+ Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
+ Đầu hành lá đập dập
+ Bột ngọt  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Trộn đều 1/2m hạt nêm, 1/2m muối, 1m bột ngọt, 1m bột cam thảo, 1m bột sa cương, 1/3m tiêu, nước cốt hành tỏi , thoa đều hỗn hợp lên gà, dùng dao khứa vài đường trên thịt gà,  để gà thấm khoảng 3h.
– Nấm kim châm cắt làm 3 khúc. Hành tây cắt hạt lựu
2. Cách làm:
– Đem gà nướng khoảng 35 phút đến 45 phút, ở nhiệt độ 180 độ C đến 200 độ C cho gà chín vàng đều.
– Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm, rồi cho nấm hành lá vào xào chín, lần lượt cho 1 chén sữa tươi, 2 chén kem tươi, 1m hạt nêm, 1m đường, ít tiêu và khuấy đều, đun sôi đến khi xốt hơi sệt lại, tắt lửa, cho lòng đỏ trứng vào.
3. Thưởng thức:
- Gà chặt thành từng miếng vừa ăn, khi ăn rưới xốt nấm lên mặt gà. Ăn kèm với xôi chiên phồng.
Mẹo:
– Đun sôi sữa và kem rồi tắt lửa và cho lòng đỏ trừng vào sau cùng để xốt sánh mịn.
Từ những nguyên liệu quen thuộc như gà ta và nấm kim châm, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một bữa ăn vừa lạ vừa ngon tuyệt vời. Gà nướng ướp bột sa cương sẽ có lớp da vàng giòn với hương vị đặc trưng, kết hợp với xốt kem nấm béo ngậy, xôi chiên phồng nóng hổi, bạn sẽ có ngay một bữa tiệc cuối tuần đầy ấn tượng. Chúc bạn ngon miệng với món à quay sốt kem nấm!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét