Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Có bao giờ bạn nghĩ tới một món ăn đặc biệt mang âm hưởng của miền quê nước Đức được kết hợp với tinh tuý ẩm thực Việt chưa? Hôm nay mình mang đến cho bạn món ăn với đúng tinh thần ấy, đó là món xúc xích ếch. Thay vì chế biến ếch theo các cách thông thường, chị em thử đổi vị cho cả nhà bằng món xúc xích ếch thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt ếch 300g
+ Lòng non 200g
+ Giò sống 200g
+ Sả băm 1M
+ Lá chanh cắt nhuyễn 1/2M
+ Đường, nước mắm, dầu ăn
+ Hành tím băm 1M
+ Tiêu sọ bể 1M  
+ Xốt Mayonnaise  
+ Hạt nêm 
+ Bột ngọt
1. Sơ chế:
– Thịt ếch băm nhuyễn, trộn với giò sống, sả băm, hành tím băm, lá chanh, tiêu sọ bể, nêm 1m đường, 1m hạt nêm, 2m bột ngọt, 2m nước mắm vào quết đều, để 15 phút cho thấm gia vị.
–  Lòng non rửa sạch loại bỏ phần cơm phèo bên trong.
2. Cách làm:
– Nhồi xúc xích ếch: Cho hết phần thịt ếch băm đã ướp gia vị vào bao bắt bông kem và nhồi vào lòng non, chia xúc xích thành từng đoạn 10cm, dùng chỉ buộc hai đầu cho vào hấp 20 phút, gắp ra để nguội.
– Chiên xúc xích ếch: Làm nóng dầu cho xúc xích ếch vào chiên, đến khi vàng xém, lấy ra, để nguội.
3. Thưởng thức:
Cắt xúc xích thành những miếng vừa ăn chấm kèm xốt Mayonnaise.
Mẹo:
– Chiên xúc xích với lửa vừa và dầu xâm xấp dần để xúc xích vàng giòn.
– Hấp xúc xích với lửa vừa để xúc xích không bị nứt.
Thịt ếch bổ dưỡng giàu chất đạm được nhồi trong dồi trường vừa lạ miệng lại độc đáo, chiên chín vàng, đảm bảo không những trẻ con mà người lớn cũng sẽ mê tít món này đó!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét