Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Mùa đông trời lạnh có nồi thịt kho đậu phụ thật mềm và đậm đà, ăn với bát cơm trắng nóng hổi thì không gì bằng. Hôm nay, đặt tiệc tân gia ở Hà Nội sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món thịt ba chỉ kho đậu đơn giản nhưng lại rất ngon, cùng vào bếp để chế biến món thịt ba chỉ kho đậu các bạn nhé! 
* Nguyên liệu:
– 300g thịt ba chỉ
– 2-3 bìa đậu phụ
– Muối
– Đường
– Nước mắm
– Hạt tiêu
– Hành khô
– Tỏi
* Cách làm :
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, tỏi, hành khô đập dập, trộn đều, ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.
- Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt lát vừa ăn, cho đậu phụ vào chảo, rán vàng. Đậu sau khi rán, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.
Bước 2: Đun nóng hai thìa canh đường cát trắng và hai thìa canh nước lọc, đun đến khi phần đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành, tỏi phi thơm.
- Cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, đậy kín vung, đun lửa nhỏ thêm khoảng 5 – 7 phút. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa, nếu cạn nước thêm vào một ít nước lọc.
– Cho đậu phụ vào đun cùng, để lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Gắp ra đĩa bên trên rắc một ít hạt tiêu, ăn nóng với cơm.
Chỉ với những bước làm đơn giản như trên chúng ta đã có món thịt ba chỉ kho đậu cực ngon rồi, chúc các bạn thành công với cách làm món thịt ba chỉ kho đậu. Chúc các bạn ngon miệng với món thịt ba chỉ kho đậu.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét