Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Vịt nấu cà ri đỏ món ăn lạ mà dễ làm, các bạn cùng tham khảo nhé.
1. Nguyên liệu:
- 1 kg vịt
- 800ml nước cốt dừa, 100g cà pháo, 100g nấm đông cô tươi
- 100g ớt đỏ không cay
- 50g trái cà chua bi
- 50g sả băm
- 1muỗng canh hột ngò
- 1/2 cafe bột nghệ
- 1/2 muỗng cafe mắm ruốc Thái
- 50g hành băm
- 20g củ riềng, 20g ớt đỏ, 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh tiêu hột
- 1 muỗng canh ớt bột đỏ không cay
- 1 muỗng cafe muối hột
- 1 muỗng canh vỏ chanh xanh
-  2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm
2. Cách làm:
Bước 1: Cho sả, riềng, hành, tỏi, ớt, tiêu, hột ngò, muối hột, vỏ chanh và 5 muỗng canh nước sôi để nguội vào máy xay nhuyễn. Cuối cùng cho mắm ruốc Thái vô trộn đều. Thu được một hỗn hợp cà ri tươi thơm ngon.
Bước 2: Vịt chà rửa sạch với gừng và rượu, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Ướp vịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, bột nghệ, 2 muỗng canh bột cà ri tươi trộn đều, để 30 phút trong tủ lạnh.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên, dầu nóng cho vịt vào xào cho săn thì vớt ra, trộn thêm 1 muỗng canh bột cà ri tươi.
Bước 4: Bắc chảo dầu khác lên bếp, cho chút hành xào thơm. Cho 2 muỗng canh cà ri tươi vào xào sơ, thêm 500ml nước cốt dừa, nấu sôi.
Bước 5: Sa đó, cho vịt vào nấu lửa lớn vài phút, vớt bọt xong thì hạ lửa nhỏ xuống.
Bước 6: Vịt gần chín, thêm nước cốt dừa, đường và nước mắm còn lại cùng cà chua, cà pháo, ớt đỏ và nấm vào. Nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm vài phút thì tắt bếp, bắc cà ri xuống khỏi bếp.
Thật đơn giản phải không nào, các bạn có thể làm ngay tại nhà món vịt nấu cà ri đỏ. Chúc các bạn thành công.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét