Chủ Nhật, 17 tháng 4, 2016

Nguồn gốc: Có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhập vào nước ta từ năm 1960 và năm 1987 nhập tiếp từ Đức, là giống vịt thịt năng suất cao, lông trắng.



Đặc điểm ngoại hình: Vịt có dáng thô, đầu dài, mỏ dài vừa, màu da cam. Thân hình gần như thẳng đứng, bụng vịt mái hơi sệ, dáng đi lạch bạch, nặng nề, lúc lắc sang hai bên. Vịt hiền lành tích luỹ mỡ cao, thực quản rộng nên có thể nhồi vỗ béo.

Khả năng sản xuất: Lúc trưởng thành, vịt trống đạt 3,5-4kg, vịt mái 3-3,5kg. Vịt lớn nhanh, cơ bắp phát triển tốt, da vàng, thịt thơm ngon (giá trị kinh tế cao). Nuôi ở nước ta lúc ịt 60 ngày tuổi đạt 2 – 2,35kg, đẻ sớm hơn, sản lượng trứng là 115-120 quả/mái/năm, trứng to 80-100g.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét