Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Dường như tất cả mọi người đều biết đến nhưng bạn có biết còn có một món ăn đặc trưng của Nam Bộ tên là tôm là kho tàu không. Đây là một món ăn rất ngon đấy bạn hãy làm thử nó nhé!



Nguyên liệu:
- 500g tôm càng sống
- ½ chén nước dừa tươi
- Đầu hành lá
- Nước chanh, tỏi băm
- Gia vị: muối, tiêu
- Đường, nước mắm
- Dầu ăn, dầu điều
- Hạt nêm Ajingon

Cách làm:
- Tôm cắt chân, bỏ vỏ, chừa đuôi, bỏ phần đầu, nặn gạch tôm để riêng, sau đó chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn, cho tôm vào chiên cho tôm săn lại, tôm hơi vàng gắp ra tô.
- Ướp tôm với 1M đầu hành lá băm, 1,5 muỗng nước mắm, 1/2m tiêu, 1 muỗng đường và 1m hạt nêm Ajingon.
- Gạch tôm tán mịn, cho thêm 3 giọt nước chanh, 1/2m đường, 1/3m tiêu, 1/2m nước mắm và 1m dầu, vẫn để trong chén, đặt trong nồi nước trên bếp với lửa nhẹ, khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt, rưới đều lên tôm rồi cho tôm vào nồi kho cho tôm hơi săn lại. Thêm nước dừa vào, trở đều cho tôm thấm gia vị.
- Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sánh lại là được.
- Múc tôm ra dĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên. Dùng với cơm nóng.
Mách nhỏ: chọn tôm còn sống và không có trứng để kho, thịt tôm sẽ chắc và dai hơn.
Chúc các bạn nấu ăn ngon miệng

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét