Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Các bạn đã quen với các món ăn từ thịt gà như gà luộc, gà quay, gà rán…Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một cách chế biến khác từ thịt gà. Các bạn cùng theo dõi cách làm món gà cuộn khoai chiên giòn nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Ức gà phi lê: 500g
+ Khoai môn cau: 30g
+ Khoai lang: 30g
+ Nước tỏi: 2M
+ Thịt ba chỉ: 50g
+ Hành lá: 2 cọng
+ Bột năng, tương ớt, dầu ăn, tiêu
+ Gia vị nêm sẵn Bột Chiên Gà Giòn
+ Xà lách
+ Xốt Mayonnaise  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Lạng mỏng ức gà, dùng búa đập nhẹ. Thịt ba chỉ cắt que. Ướp thịt gà và thịt ba chỉ với 2M nước tỏi, 1/4M tiêu, 1M hạt nêm để thấm 10 phút.
– Khoai lang, khoai môn cắt thanh cỡ que diêm. Hành lá cắt khúc. Bột năng trộn với ít nước làm hồ dán.
– Đặt miếng thịt gà lên thớt, xếp khoai lang, khoai môn, thịt và hành lá vào cuộn lại. Dùng hồ dán mí. 
2. Thực hiện:
Đun nóng dầu ăn, lần lượt lăn cuộn gà qua Bột Chiên Gà Giòn, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Thưởng thức:
Xếp gà cuộn khoai chiên giòn ra dĩa, dùng kèm xà lách, chấm xốt pha tương ớt (tỉ lệ 2:1).
Mẹo:
– Ướp nước tỏi vào gà để tăng mùi thơm cho món ăn.
– Lót miếng nilon trên miếng gà đã lạng rồi dùng búa dần nhẹ để gà không bị nát.
Cuộn gà vàng đều thật đẹp mắt. Cắn vào miếng đầu tiên sẽ cảm nhận ngay được độ giòn và mùi thơm của thịt gà bên ngoài, kế đến là vị bùi bùi của nhân khoai, beo béo của thịt bên trong cuộn gà. Đảm bảo các bé sẽ rất thích đó các mẹ ơi! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét