Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Thịt vịt là thứ nguyên liệu rất được ưa chuộng vào mùa hè, món canh khoai sọ thịt vịt ăn rất mát. Khoai mềm, thịt vịt béo ngậy, nước ngọt đậm đà là món canh rất thơm ngon và đủ dinh dưỡng đáng để bạn nấu thử.
1. Nguyên liệu:
+ ½ con vịt đã làm sạch
+ 500g khoai sọ
+ Hành lá, mùi tàu, gừng
+ Muối hạt, gia vị, nước mắm
+ Khoai sọ cạo vỏ, sát muối cho sạch, bổ đôi hoặc làm tư tùy ý
2. Cách làm:
Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi nước cùng 1 miếng gừng đập dập, đun sôi để rửa thịt. Lấy vịt ra rửa lại với nước sạch.
Cho vịt vào xoong, thêm gia vị xào cho vịt săn lại, ngấm gia vị. Cho nước xăm xắp mặt thịt, hạ nhỏ lửa đun đến khi thịt mềm.
Khoai sọ vớt ra để ráo nước, cho vào 1 chiếc xoong khác xào cùng gia vị cho ngấm.
Đến khi vịt gần mềm thì đổ khoai sọ đã xào vào đun đến khi khoai mềm.
Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Khi canh đã chín thì bạn tắt bếp, rắc hành vào rồi nêm thêm 1 chút nước mắm ngon cho nồi canh thêm đậm đà.
Thịt vịt là thứ nguyên liệu rất được ưa chuộng vào mùa hè, món canh khoai sọ thịt vịt ăn rất mát.Vịt kho sả ớt thơm ngon đậm đà cho ngày lạnh Canh khoai sọ ngọt lành ngon miệng Món ngon cuối tuần: Vịt om sấu Canh khoai sọ nấu thịt băm giản dị ngon cơm Cuối tuần, đãi cả nhà thịt vịt om me ngon tuyệt

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét