Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Mùa hè nóng nực khiến bạn có cảm giác sợ những món ăn rán hoặc có nhiều dầu mỡ. Nhưng không phải như vậy mà những món đó không nên ăn vì nó mang lại nhiều năng lượng cho cơ thể con người. Nấu cỗ giá rẻ ở Hà Nội sẽ mách bạn cách nấu canh hến khế chua ngon mát cho mùa hè và có thể ăn kèm bất cứ món ăn nào mà bạn muốn.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt hến: 250gr
+ Măng chua: 100g
+ Cà chua: 2 trái
+ Ớt hiểm: 2 trái
+ Khế chua: 2 trái
+ Ớt sừng: 1 trái
+ Bột ngọt 
+ Hành lá: 30gr
+ Thì là: 50g
+ Muối, đường, nước mắm, tỏi phi, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước luộc, lắng lấy 1 lít nước. Ướp thịt hến với 1M bột ngọt, 1M đường, 2 trái ớt hiểm đập giập.
– Khế bào mỏng ngang trái. Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.
2. Cách làm:
– Phi 2M dầu với tỏi băm, cho hến, măng chua, cà chua, khế, xào nhanh, nêm 1M đường, 1M muối xào, 1/2M  khoảng 1/2 phút, thêm nước luộc hến đang nóng vào nấu đến nước sôi, bớt lửa, nêm lại gia vị, thêm hành thì là, ớt sừng, nêm 1M nước mắm, bột ngọt, 1M tỏi phi.
3. Thưởng thức:
– Ăn nóng với cơm, nước mắm và ớt sừng cắt lát.
Mẹo hay:
– Ngâm hến với nước có ít muối giúp loại bỏ cát trong hến.
– Ướp thịt hến trước với gia vị giúp hến ngọt, đậm đà khi nấu.
Hến thì ngọt ngọt beo béo hương vị đặc trưng, khế chua chua kích thích vị giác, vị giòn giòn của măng chua, mùi thơm của tỏi phi. Canh hến nấu khế sẽ là một món ăn dễ tiêu cho những ngày cuối năm như thế này!  

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét