Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Ức gà nhồi phô mai là món ăn phổ biến từ thịt gà. Món ăn này với cách làm khá đơn giản, ăn lại rất thơm ngậy do đó thường xuyên được các bạn nội trợ chế biến trong các bữa ăn gia đình. Phô mai bên trong khi được nướng lên chảy ra ngoài qua các kẽ, béo ngậy, lại thêm thịt gà ngọt mềm nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay rồi. Cùng làm món ăn này với bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Ức gà : 2 cái
+ Trứng gà : 1 quả
+ Bột mì : 1/2 chén
+ Phô mai : 2 lát
+ Jambon không da : 2 miếng
+ Bột xù trắng : 1 chén
+ Nước cốt chanh
+ Hạt nêm 
+ Dầu ăn, tương ớt, mật ong, tiêu
+ Xốt Mayonnaise  
1. Sơ chế:
– Ức gà, rạch sâu theo chiều dọc ức gà nhưng không đứt, đập mỏng khoảng 8mm, ướp ít tiêu, 1/3M hạt nêm và 1/3M nước cốt chanh.
– Trứng gà đánh tan.
2. Cách làm:
– Cho jambon, phô mai vào 1 bên miếng ức, tẩm lần đầu qua bột mì, trứng gà, bột xù, lần hai qua trứng và bột xù. Để trong tủ lạnh 30 phút, chiên chín vàng với lửa vừa vớt ra để thấm dầu.
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise, 1M tương ớt, 1/2M mật ong.
3. Thưởng thức:
– Khi ức gà bớt nóng, cắt lát vừa ăn, dùng kèm với xốt và ít xà lách trộn dầu dấm.
Mẹo hay:
– Cắt thịt gà khi hơi nguội để phô mai không chảy ra ngoài.
– Tẩm hai lần và nhẹ tay để lớp bột ngoài giòn và có gai đẹp mắt hơn.
– Để trong tủ lạnh một thời gian để miếng ức gà định hình và đẹp mắt hơn sau khi chiên.
Món ức gà nhồi phô mai có vị beo béo của phô mai, vị bùi ngọt của gà và đặc biệt là lớp bột chiên giòn tan thơm ngon, ăn vào một miếng rồi thì không thể cưỡng lại ăn đến miếng thứ hai! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét