Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Món ăn này phảng phất hương vị đồng quê, sử dụng nguyên liệu dân dã là cá rô và cách chế biến cũng đơn giản, là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng đặt tiệc đặc sản tại nhà vào bếp làm món ngon đơn giản này đãi cả nhà nhé bạn!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt ba chỉ: 100g
+ Cá rô: 400g
+ Nước mắm
+ Bột ngọt  
+ Nước màu
+ Hành lá, ớt hiểm
+ Đường, muối, tiêu
1. Sơ chế:
– Cá làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.
– Ướp cá và thịt với 1M đường, 2M nước mắm, 1m nước màu, 1M đầu hành lá băm, 1m muối, 1m bột ngọt và 1 trái ớt, để thấm 30 phút.
2. Cách làm:
– Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.
3. Thưởng thức:
– Dùng với cơm trắng.
– Món cá kho ăn chung với dưa giá, gồm cà rốt, giá, hẹ pha với đường, giấm gạo.
Mẹo hay:
– Kho cá với lửa cao cho cá săn, sau đó trở bề, rồi để nhỏ lửa từ 20 đến 30 phút cho cá thấm gia vị.
– Cách lựa cá rô: lựa cá còn sống thì khi kho sẽ ngọt thịt.
– Kho cá rô có trứng thì nên cắt dọc theo bụng cá 1 đoạn để giúp trứng cá chín đều.
Món cá rô kho tộ ăn với cơm trắng khi nóng, kèm theo các món luộc như: rau dền, rau muống… hoặc các loại rau sống thì ngon miễn chê luôn đấy. Bạn nào thích ăn sền sệt thì cho nước ít đi một chút. Các bạn thấy đó, chỉ cần đầu tư một chút thời gian thôi là chúng ta đã biết thêm cách làm món cá kho tộ ngon miễn chê rồi.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét