Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

Rau củ giòn ngọt, sò điệp dai dai thơm thơm thêm một chút vị cay cay của gừng tạo cho người thưởng thức một ấn tượng vô cùng đặc biệt và khó quên. Món sò điệp xào cải thảo này có cách chế biến đơn giản nhưng vẫn có thể cung cấp đấy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp làm món sò điệp xào cải thảo thơm ngon, bổ dưỡng này để cả nhà cùng nếm thử nhé
NGUYÊN LIỆU
+ Sò điệp: 150g
+ Gừng: 20g
+ Cải thảo: 300g
+ Cà rốt: 50g
+ Đậu Hà Lan trái: 50g
+ Ngò rí
+ Nước tương  
+ Muối, tiêu, bột năng, đường, dầu ăn, tỏi băm
+ Bột ngọt  
1. Sơ chế:
– Sò điệp chần sơ qua nước sôi và chút gừng đập dập, vớt ra, để ráo và trộn với 1M bột năng.
– Cải thảo cắt sợi xéo dày 1cm. Cà rốt cắt sợi. Đậu Hà Lan cắt xéo . Gừng cắt sợi nhuyễn.
2. Cách làm:
– Phi thơm 1/2M tỏi và 1M gừng với 2M dầu ăn, cho sò điệp vào xào với lửa lớn, trút ra dĩa. Phi tiếp 1 ít dầu, cho đậu Hà Lan, cà rốt, cải thảo vào xào chung, nêm 1/2M bột ngọt, 1/2M đường, 1/4M muối và 1.5M nước tương “Phú Sĩ” . Khi rau chín, cho sò điệp vào trộn đều, cho ít nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho rau ra dĩa, cho ngò rí và 1 ít tiêu lên trên.
Mẹo hay:
– Xào sò điệp với lửa lớn và nhanh để sò không bị teo, không bị ra nước.
– Chần sơ sò điệp và phi thơm gừng để giảm mùi tanh của sò điệp.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món sò điệp xào cải thảo thơm ngon, hấp dẫn để thêm vào thực đơn bữa ăn rồi nhé. Còn chờ gì nữa mà khong bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét