Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Sau đây nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 xin giới thiệu với chị em mẹo làm món vịt luộc ngon không bị hôi cùng cách pha chế nước chấm vịt đúng kiểu nhé!
1. Cách luộc vịt ngon: 
- Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa thật sạch, để ráo, đem luộc.
- Vịt mổ sạch sẽ, xát lên vịt chút muối, gừng, chút rượu trắng rồi rửa lại để ráo nước, như vậy vịt luộc sẽ không bị hôi. 
- Cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt để thịt được trắng không bị đen. Cho một nhánh gừng đập nhỏ vào nồi nước luộc vịt để vịt luộc không bị hôi. 
- Đun sôi, vớt sạch bọt đi 
- Hành khô bóc vỏ nướng thơm 
- Cho vào nồi vịt luộc một nhánh gừng đạp nát, một chút bột canh, hành khô đã nướng ở trên, đậy vung lại. Cho nhỏ lửa, sôi lăn tăn khoảng 25 – 30 phút. Lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là vịt đã chín. 
- Nếu là vịt già, các bạn tắt lửa và ngâm vịt trong nồi cho tới khi nguội vịt sẽ không bị dai. 
- Vớt ra để nguội rồi chặt miếng mỏng, dài cho dễ ăn. 
2. Pha nước mắm chấm vịt luộc:   
- Đường cát trắng: 1 muỗng cà phê 
- Nước mắm ngon: 3 muỗng cà phê 
- 2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn 
- Ớt tươi: 1 quả, thái lát hoặc băm thật nhỏ 
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa thật sạch thái lát mỏng rồi xắt nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn. 
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê 
- Bột gọt (mì chính): ¼ (một phần tư) thìa cà phê 
- Nước sôi để nguội: 2 muỗng cà phê Cách pha: Cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường, Bột ngọt vào đánh tan. Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào. Cho chanh vào đánh đều cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó cho ớt tươi vào.
Vậy là đã xong mẹo làm món vịt luộc ngon không bị hôi rồi, các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà rất dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét