Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn công thức chế biến món canh cải gói thịt gà nấm hương. Các bạn cùng theo dõi để đổi món cho bữa ăn gia đình mình với món canh ngon và bổ dưỡng này nhé! 
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt nạc dăm xay 70g
+ Cải thảo 15 lá
+ Hành lá 10 cọng 
+ Nấm hương 30g
+ Thịt ức gà xay 100g
+ Bắp Mĩ 1/2 trái
+ Cà rốt băm nhỏ 20g
+ Hành lá xắt nhỏ, hành tím băm, ngò rí
+ Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
+ Hạt nêm 
+ Bột ngọt  
1. Sơ chế:
– Nấm hương ngâm mở, băm nhỏ. Thịt nạc dăm, thịt ức gà trộn chung với nấm hương, cà rốt, hành lá xắt nhỏ, ướp với 1m hạt nêm, 1/2m đường, 1m hành băm, 1/3m tiêu, để thấm.
– Bắp Mĩ cắt khúc 2cm.
2. Cách làm:
– Cho 1 lít nước vào nấu sôi. Chần lá cải thảo rồi vớt ra. Cho bắp Mĩ vào nấu chín.
– Trải lá cải thảo ra dĩa, cho nhân vào gói lại thành khối vuông. Cột hành lá hình chữ thập.
– Thả các gói cải thảo vào nồi nước canh, nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5 phút, nêm 1m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, 1m nước mắm cho vừa ăn. Cho ngò rí vào đảo đều, nhắc xuống.
3. Thưởng thức:
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Mẹo:
– Thêm thịt nạc dăm vào giúp phần nhân mềm mại hơn và không bị khô.
– Chọn lá cải thảo lớn để dễ gói. 
Món canh thanh vị, mát lành dễ ăn mà lại rất hấp dẫn với những gói cải thảo nhân gà nấm hương thơm phức. Không những có màu xanh non đẹp mắt mà phần nhân lại rất vừa ăn, cắn vào ngoài giòn trong mềm, quyện vị khó cưỡng. Món ăn đơn giản này rất thích hợp những ngày mưa lạnh, cả nhà cùng quây quần thưởng thức từng ngụm canh nóng, thật tuyệt!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét