Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Cách làm món tàu hủ ky cuộn mực chiên với vị giòn tan của lá tàu hủ ky bên ngoài, bao bọc bên trong là một lớp nhân dày đầy đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết là thịt và mực, nhấm nháp chút sốt béo ngậy bên ngoài chắc chắn sẽ mang tới một cảm giác rất lạ cho người thưởng thức. 
NGUYÊN LIỆU
+ Tàu hủ ky tươi : 20 miếng 
+ Mực lá xay sơ : 200g
+ Khoai lang cắt sợi nhỏ : 50g
+ Cọng cần tàu cắt nhỏ : 2M
+ Giò sống : 50g
+ Khoai môn cắt sợi nhỏ : 50g
+ Bột năng : 2M
+ Dầu ăn, tiêu, xốt mè
+ Tỏi phi : 2M
+ Ớt băm : 2M
+ Trang trí: Xà lách
+ Xốt Mayonnaise  
+ Bột ngọt  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Làm nhân mực: Mực xay trộn chung với giò sống, khoai lang, khoai môn, cọng cần tàu, tỏi phi. Nêm 1M tiêu, 1/2M bột ngọt, 1M hạt nêm, để 15 phút cho thấm gia vị.
– Pha bột năng: Cho 3M nước lọc vào bột năng khuấy đều cho tan bột, sau đó khuấy tiếp với lửa nhỏ đến khi bột năng chín trong và sệt lại, tắt lửa để nguội.
– Đặt miếng tàu hủ ky lên dĩa, cho nhân mực vào chính giữa, gấp thành hình vuông cạnh 5cm.
– Dùng bột năng dán mí cuộn tàu hủ ky để không bung ra.
– Pha xốt: Trộn đều 3M xốt Mayonnaise, 1M ớt băm và 2M xốt mè.
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên đến khi bánh chín vàng vớt ra, để ráo dầu.
3. Thưởng thức:
– Xếp bánh ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt pha.
Mẹo:
- Dùng bột năng làm hồ dán để khi chiên bánh không bung ra.
- Cuốn 1 lớp tàu hũ ky để khi chiên tàu hũ ky giòn và không bị dai.
Lớp tàu hủ ky giòn rượm, nhân cuộn bên trong bùi bùi, sực sực, thơm phức, hòa với nước xốt beo béo đậm hương mè. Món ăn có sự kết hợp tính thanh mát của rau củ, trong lành của biển khơi và sự thanh đạm của tàu hủ ky, không những mang đến một món ăn bổ dưỡng mà còn mới lạ, thu hút bất cứ thành viên nào trong gia đình. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét