Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Bát miến nóng hổi với vị ngọt thơm của nước dùng, thêm thịt gà và sợi miến dai sẽ là món ngon và chống ngán hiệu quả ngày Tết. Cùng làm món miến măng gà cùng mình nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Gà ta: 1/2 con
+ Măng khô: 200g
+ Lòng gà: 1 bộ
+ Miến đậu xanh: 400g
+ Nước dùng nấu từ xương gà: 1,5 lít
+ Cà rốt: 50g
+ Hành lá
+ Rau răm
+ Hành phi
+ Ớt, muối, tiêu, nước mắm, đường phèn
+ Bột ngọt  
1. SƠ CHẾ:
– Gà làm sạch, ướp với 1m muối và 1m bột ngọt, để thấm 20 phút, cho vào nồi nước dùng luộc chín, vớt ra nhúng qua nước lạnh, để ráo. Xé thịt gà để riêng, phần xương cho vào nồi nước dùng nấu tiếp.
– Lòng gà làm sạch, rửa qua bằng nước sôi, cắt khía. Miến ngâm nước ấm 20 phút, vớt ra để ráo. Măng ngâm mềm, rửa sạch, xé nhỏ vừa ăn. Cà rốt cắt khối vuông. Hành lá cắt riêng đầu hành, phần lá cắt nhỏ. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
2. Cách làm:
– Xào sơ măng, nêm 1/2m bột ngọt và 1m nước mắm. Đun sôi nước dùng, cho măng, lòng gà và cà rốt vào nấu chín, nêm 1/2m muối, 1/2m đường phèn và 2m bột ngọt, thêm đầu hành lá và 1M nước mắm cho vừa ăn, tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Chần sơ miến qua nước sôi, cho vào tô, chan nước dùng vào ngập miến, xếp măng, thịt gà xé và lòng gà lên trên, rắc thêm tiêu, hành lá, hành phi và rau răm, dọn kèm nước mắm và ớt cắt lát.
Mẹo:
- Chọn gà dầu mềm, thịt sẽ béo và ngọt hơn.
- Khi xào măng nêm 1 ít bột ngọt và nước mắm sẽ giúp măng thơm và đậm đà hơn. 
- Nên chọn măng khô non, dày, tốt nhất là chọn phần đọt.
Miến măng gà là món ăn phổ biến ngày Tết miền Bắc với sự kết hợp của gà và măng, giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp các bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chúc bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét