Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Sườn hầm tỏi là một món ăn rất bổ dưỡng và cách thực hiện cũng khá đơn giản. Đặc biệt với những người cao tuổi hoặc những người cần được hồi phục sức khỏe thì hãy thử món này luôn nhé. Nào hãy cùng nấu cỗ thuê tại hà nội làm món sườn lợn hầm tỏi theo công thức dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Sườn non: 400g
+ Tiêu sọ: 1m
+ Tỏi: 60g
+ Kỉ tử: 2m
+ Muối, đường
+ Tai vị: 30g
+ Củ cải trắng: ½ củ
+ Hạt nêm 
+ Nước tương 
1. Sơ chế:
– Sườn non chặt miếng khoảng 4x2cm, ướp với ít muối và 1/2M nước tương.
– Củ cải trắng cắt khúc 4x2cm. Tỏi nên chọn tép nhỏ, bóc vỏ, rang cháy xém.
– Tai vị, tiêu sọ rang thơm.
2. Cách làm:
– Cho vào nồi 1,5 lít nước, thêm sườn, tai vị, tiêu sọ và củ cải trắng vào nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút, vớt bọt trong khi nấu. Thêm tỏi rang vào, nêm 1/2M hạt nêm, 1m muối và 1m đường. Nấu đến khi sườn và củ cải chín mềm, vớt hết mỡ, cho kỉ tử vào nấu thêm 15 phút, nêm lại gia vị vừa ăn.
3. Thưởng thức:
– Múc sườn ra từng thố súp nhỏ, dùng nóng với cơm trắng. Chấm sườn với nước tương.
Mẹo:
– Thường xuyên vớt bọt và mỡ để nước canh được trong và thơm hơn. Tỏi chọn tép nhỏ vừa ăn khi rang sẽ thơm hơn.
Sườn hầm tỏi là món ăn sử dụng gia vị tỏi có tác dụng chữa rất nhiều bệnh, tăng sức đề kháng, hơn nữa mang mùi vị rất thơm ngon. Các bạn hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét