Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, trong cách tạo hình, giúp làm ra một món ăn mới lạ, món ăn vừa có cách trình bày thật hấp dẫn, vừa có hương vị đậm đà, có vị giòn từ củ năng và cà rốt, xốt đậm đà, thơm mùi tiêu xanh.Với cách trang trí thành nải chuối, món mực nhồi thịt hấp sẽ trở nên quyến rũ hơn rất nhiều. Cách làm nải chuối mực không khó nhé chị em!
Nguyên liệu:
- Mực ống: 500gr
- Thịt lợn xay: 300gr
- Hành hoa, hành củ tím
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu, tương cà
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Nghệ: 1 củ nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Hành hoa, hành tây, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ.
Bước 2: Mực làm sạch, lột màng để con mực trắng, làm sạch ruột bên trong, vây và râu mực để riêng.
Bước 3: Râu mực và vây băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy ý thích.
Bước 4: Trộn lẫn hành hoa, hành tây, cà rốt thịt xay, mực băm, gia vị, hạt tiêu để nhồi.
Bước 5: Nhồi hỗn hợp vào con mực và dùng tăm ghim đầu.
Bước 6: Nghệ tươi rửa sạch, bỏ vỏ, ép lấy nước nghệ.
Bước 7: Dùng cọ nhúng nước nghệ phết vào con mực để có màu vàng.
Bước 8: Xếp mực vào xửng hấp chín.
Bước 9: Làm sốt rưới: cho dầu ăn vào chảo để nóng, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, trút 1 muỗng tương cà vào chảo đảo đều. Dùng nước hấp mực để chế thêm vào sốt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sốt sôi và sánh lại thì tắt bếp, rưới lên nải chuối mực và ăn nóng.
Mẹo:
Chọn mua mực loại nhỏ, đều để tạo hình giống nải chuối.
Dùng nước hấp mực để làm xốt sẽ giúp xốt tăng thêm hương vị cho món ăn.
Tạo hình giống nải chuối với sự thơm ngon của mực nhồi thịt, không ai có thể cưỡng lại được mùi vị của món nải chuối mực.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét