Với rất nhiều món ăn từ thịt gà, gà nướng xốt chua ngọt là món ăn được làm theo phong cách ẩm thực của Trung Quốc nhưng đã được nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 biến tấu một chút cho hợp với khẩu vị của người Việt Nam chúng ta. Cách làm khá đơn giản, bạn hãy thử nghiệm với các nguyên liệu dưới đây nhé.
1.Nguyên liệu
a.Phần gà
+ 500g thịt gà
+ 3/4 chén bột bắp
+ 2 quả trứng lớn
+ 1/4 muỗng cà phê bột tỏi (garlic salt)
+ 1/2 chén dầu ăn
+ 1/2 muỗng muối
+ 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
b.Phần nước xốt chua ngọt
+ 1 ly đường
+ 1 muỗng cà phê bột tỏi
+ 1/2 chén giấm gạo
+ 1/3 chén nước xốt cà chua
+ Nước tương
2. Cách làm:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
+ Thịt gà thái miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước.
+ Trứng đập ra bát đánh tan.
+ Lò nướng nhiệt tới 325 độ F tương đương với 165 độ C.
Bước 2: các bước thực hiện
+ Cho thịt gà, bột bắp, muối, hạt tiêu và muối tỏi trong một túi đựng lớn, lắc nhẹ nhàng cho đến khi gà được phủ kín các gia vị.
+ Đun nóng 1/4 chén dầu trong một chảo lớn trên lửa vừa.
+ Nhúng gà vào hỗn hợp trứng và đặt trong chảo dầu sôi.
+ Chiên cả hai mặt của thịt gà, với mỗi mặt chúng ta sẽ chiên trong khoảng 2 phút.
+ Đặt một tấm giấy bạc lên khuôn nướng.
+ Khi đã chiên xong gà, các bạn vớt gà ra ngoài cho ráo dầu rồi đặt thịt gà vào khuôn nướng.
+ Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nước sốt vào một cái bát vừa, khuấy thật đều để hòa quyện với nhau.
+ Tiếp theo bạn sẽ đổ một phần nước sốt lên gà và nướng trong 20 phút.
+ Lấy khuôn thịt gà ra và lật ngược các miếng thịt gà lại, đổ nốt phần nước sốt còn lại lên trên. Sau đó nướng thêm 15-20 phút là được.
+ Xếp thịt gà ra đĩa. Ăn nóng với cơm và rau xanh.
Trên đây là cách làm món gà nướng xốt chua ngọt các bạn có thể làm ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét