Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Vịt nướng Vân Đình là món ăn được rất nhiều người yêu thích với vị thơm ngọt rất đặc trưng. Nếu ai đã từng ghé qua vùng đất Vân Đình (Ứng Hòa – Hà Nội) và thưởng thức món ngon tuyệt vời này, bạn sẽ nhớ mãi không quên. Nếu như bạn là fan yêu thích món vịt nướng, vậy thì đây sẽ là bài viết mà bạn không thể bỏ qua bởi ngay dưới đây thôi mình sẽ gửi đến các bạn cách làm và cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon đúng chuẩn.



Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt nướng Vân Đình:
1 con vịt Vân Đình
1 củ rềng, 1 củ tỏi
3 khúc sả, 2 củ hành tím
1 thìa mẻ, 2 thìa sa tế
Gia vị khác: Nước mắm, bột canh và tiêu (có thể thêm mật ong)

Các bước thực hiện và cách ướp thịt nướng Vân Đình:

Riềng, tỏi, sả, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Với vịt bạn nhặt sạch lông tơ rồi đem rửa sạch.
Thịt vịt khá ngon thế nhưng nếu bạn không làm cẩn thận vịt sẽ có mùi hôi và ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn. Việc khử mùi hôi của vịt cũng không hề khó đâu nhé, bạn có thể thực hiện bằng cách là dùng rượu trắng hoặc gừng giã nhỏ xát và thoa đều lên mình vịt rồi rửa lại bằng nước sạch.

Mổ phanh vịt rồi ướp vịt với hành tỏi, riềng, sả, mẻ, sa tế, thêm chút hạt tiêu, xíu bột canh, nước mắm, ướp thịt vịt chừng 45-50 phút để thịt vịt ngấm gia vị.

Sau thời gian ướp cho thịt vịt lên vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Khi nướng bạn nhớ lật đều các mặt để thtij chín thơm và đều. Nếu thích thịt vịt có thêm chít vị ngọt, da rụm và thơm bạn có thể phết lên thịt vịt một chút mật ong rồi nướng nhé.

Thịt vịt chín bạn chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa. Vậy là với một vài thao tác rất đơn giản thôi bạn đã có ngay món vịt nướng ngon ngay tại nhà mà không phải cất công ra tận hàng quán để mua. Thật thú vị đúng không nào.

Và giờ bạn đã có đủ tự tin để làm món nướng ngon này chưa! Qủa thực là không quá khó và bạn hãy bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay để có thể chiêu đãi cả nhà món ngon tuyệt vời này nhé.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét