Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Bí quyết làm vịt nướng chao vị miền Trung tuyệt ngon của mecuti.vn với hương vị đậm đà, thơm lừng, gia vị thấm đến từng thớ thịt vịt đem đến một cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức món ăn này. Chỉ với những gia vị hết sức dễ kiếm trong gian bếp nhà bạn, thêm một chú vịt béo ngậy, bạn sẽ có ngay một món ăn đáng nhớ cho ngày họp mặt gia đình cuối tuần thật sự vui vẻ, đầm ấm. Nào cùng học hỏi bí quyết này nhé.



Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Thịt vịt: 1 con
Chao: 2 cục
Đường: nửa thìa canh
Bột ngọt: ½ thìa cà phê
Ớt satế : 1 thìa
Tỏi xay : 1 thìa
Dầu điều: 1 thìa

Cách chế biến món vịt nướng chao ngon hết sẩy

Lấy chao ra bát nhỏ, bóp nhuyễn, cho đường, bột ngọt, tỏi, sa tế, dầu điều vào trộn đều. Đem ướp lên thịt vịt, để một lúc cho ngấm gia vị. Phần đùi, bụng vịt các bạn nên khứa nhẹ vài đường cho ngấm gia vị, cẩn thận và mĩ quan hơn thì lấy xiên tre xâm lên nhé.
Đem thịt vịt kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa. Nướng trong khoảng thời gian 20 – 25 phút là được. Nhà nào chơi nướng nguyên con thì phải 40 – 50 phút mới chín được.
Cả vịt và đậu bắp, cà tím nướng chấm cùng với chao nhé.
Đấy là nướng nguyên con hoặc nguyên tảng, ai khoái lai rai thì lọc xương, thái mỏng, ướp gia vị như trên rồi nướng dần trên lò than hoa nhỏ nhé.
Chao chấm cách pha tương tự như chao ướp nướng, các bạn đổ thêm khoảng một thìa canh nước chao trong hũ ra, khuấy cùng để chao loãng, dễ chấm, và gia vị tan đều.

Thật đơn giản phải không các bạn. Với bí quyết làm vịt nướng chao trên đây, bất cứ gia đình nào cũng có thể chế biến được. Thịt vịt ngấm gia vị mang hương thơm đậm đà, thớ thịt mềm ngọt, không bị khô khiến cho ai ai thưởng thức món này cũng phải mê tít. Bạn có thích món trên không? Hãy vào bếp làm ngay cho cả gia đình vào cuối tuần này nhé. mecuti.vn chúc các bạn ngon miệng và có buổi họp mặt gia đình như ý với món ăn trên.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét