Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Cơm gà xối mỡ là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, Nhưng hiện nay nhiều quán cơm gà đã không còn đảm bảo vệ sinh nên thay vì thưởng thức món ăn này ngoài hàng các bạn hãy tự tay làm món cơm gà xối mỡ nhé. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng với các bước làm đơn giản, chắc chắn với hướng dẫn làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà dưới đây các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú.
NGUYÊN LIỆU
+ Đùi gà góc 4 2 cái
+ Lá dứa 2 cái
+ Nước gừng 30g
+ Cơm trắng 4 chén
+ Nước cốt tỏi 1M
+ Mỡ gà 100g
+ Gừng lát 2 lát
+ Tỏi băm 1M
+ Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua, hành tím chua, ớt cắt lát.
+ Bột Chiên Gà Giòn 
+ Gia vị: dầu ăn, bột nghệ, rượu ngũ vị hương, mạch nha, nước cốt chanh
+ Hạt nêm + Nước tương 
CÁCH LÀM
1. Sơ chế:
–  Đùi gà: khứa bên trong vài đường sao cho không bị rách da, ướp với 2m hạt nêm, 1M nước gừng, 1M nước cốt tỏi, 1M rượu ngũ vị hương, 1M nước tương, để thấm.
–  Cà chua, dưa leo cắt lát.
2. Thực hiện:
–  Hấp chín đùi gà, rồi để nguội, lau cho da gà khô, thoa 1 lớp bột chiên gà giòn lên da gà. Pha hỗn hợp 1M mạch nha, 1m nước cốt chanh, phết lên da gà, khi nào khô thì phết tiếp. Để cho khô mặt lại.
– Đun sôi dầu, dùng vá xối dầu sôi lên da gà đến khi da gà vàng giòn. Để ráo dầu, chặt miếng vừa ăn.
– Trộn cơm với 1m hạt nêm. Thắng mỡ gà cho tới khi ra nước, tắt bếp, nêm vào 1/4m bột nghệ, lá dứa, gừng lát. Dùng mỡ này phi thơm tỏi, cho cơm vào xào sơ.
3. Thưởng thức:
Ém cơm ra dĩa, xếp cà chua, dưa leo và thịt gà chặt xung quanh, dùng nóng kèm nước tương.
Mẹo:
– Bột chiên gà giòn giúp da gà khô giòn.
– Hấp gà, để thật nguội trước khi xối mỡ để da gà được giòn, ngọt và có màu vàng đẹp.
Xum họp đầu năm với đĩa cơm gà xối mỡ thơm lừng sẽ mang lại không khí ấm cúng và vui tươi. Hạt cơm chiên vàng ươm, beo béo, quyện chung thịt gà giòn rượm bên ngoài mà ngon mềm bên trong, tỏa khói thơm phức. Là cơm chiên nhưng với công thức từ chương trình, món ăn không bị ngấy mà lại hấp dẫn đến khó cưỡng.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét