Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Nấu cỗ thuê tại hà nội, Thịt gà vốn là thực phẩm rất quen thuộc với bữa ăn của người Việt Nam ta từ xa xưa đến tận ngày nay vẫn không thay đổi. Có hàng trăm món ăn được chế biến từ thị gà, món nào cũng có hương vị riệng biệt. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món gà nấu đậu ngự thơm ngon hấp dẫn.
>> xem thêm: quán nướng ngon hà nội
NGUYÊN LIỆU
+ Đùi gà: 6 cái
+ Đậu ngự tươi: 300g
+ Hành tây bi: 100g
+ Xốt cà chua hộp: 100g
+ Đậu bi Hà Lan: 100g
+ Ngò rí
+ Dừa xiêm: 1 trái
+ Hành tím: 50g
+ Muối, tiêu, đường
+ Hạt nêm 
+ Dầu ăn, bột năng
CÁCH LÀM
1. Sơ chế:
– Đậu ngự bóc vỏ, chần sơ với ít nước, giữ lại nước này để nấu.
– Đậu bi luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh. Hành tím băm nhỏ, vắt lấy nước.
– Đùi gà rửa sạch, ướp với 1M nước hành tím, 1m muối, 1m hạt nêm, 1/2m tiêu. Dùng tăm xăm cho thịt gà dễ thấm gia vị.
– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Hành tây bi bóc vỏ, để nguyên củ.
2. Thực hiện:
– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên sơ rồi cho xốt cà chua vào, để lửa nhỏ cho thấm gia vị. Thêm nước dừa, nước luộc đậu ngự và cà rốt vào nấu chín. Cho đậu bi, đậu ngự và hành tây vào, nêm 1/2m muối, 1m hạt nêm, 1m đường và 4M nước bột năng nấu cho nước sánh lại rồi tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Múc gà ra tô, rắc tiêu và ngò rí lên trên, ăn kèm bánh mì và chấm muối tiêu chanh.
Mẹo:
- Đậu ngự có mùi rất thơm nhưng khi chín dễ bị nát, nên chần qua trước khi nấu và sử dụng nước luộc để nấu sẽ ngon hơn. Nếu dùng đậu ngự khô phải ngâm nở trước khi nấu
Gà nấu đậu ngự là món ăn ngày Tết mang đậm hương vị miền Trung, đặc biệt là hương vị cung đình Huế. Bạn hãy bắt tay vào làm ngay nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét