Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Gỏi là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân Việt Nam, nhất là đối với cánh mày râu. Hãy cùng tham khảo cách làm gỏi vịt trộn bắp cải, cà rốt giòn ngon và hấp dẫn dưới đây, để chiêu đãi ông xã món nhậu ngon nhé.
Nguyên liệu:
-         - Vịt: 1 con khoảng 1,5 – 2kg (tùy vào số người ăn mà các bạn điều chỉnh số lượng cho phù hợp_
-         - Bắp cải: 30g
-         - Cà rốt: 150g
-         - Hành tây: 150g
-         - Tỏi + ớt + hành khô + chanh
-         - Rau húng quế, mùi tàu
-         - Lạc nhân: 100g
-         - Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm
Thực hiện:
-         Bước 1: Vịt sau khi mua về làm sạch và bóp kĩ với gừng và rượu để khử mùi tanh và hôi. Sau đó, cho vịt vào xoong đổ ngập nước thâm hạt nêm, muối và hành khô nướng, gừng vào. Bắc xoong lên bếp luộc vịt khoảng 40 phút, khi vịt chín vớt ra rổ để nguội và ráo nước.
-         Bước 2: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm gỏi vịt trộn bắp cải, lấy dao sắc lọc lấy phần thịt ở lườn và đùi, rồi thái miếng mỏng để riêng ra đĩa.
-         Bước 3: Sơ chế nguyên liệu làm gỏi vịt trộn bắp cải:
      Rau mùi và rau húng nhặt cọng và lá úa, sau đó thái nhỏ
      Hành khô bóc vỏ, thái mỏng và phi vàng. 
      Bắp cải thái mỏng, rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng.
      Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.    
      Hành tây thái mỏng sau đó ngâm với nước lạnh để bớt mùi hăng của hành.
      Ớt và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. 
      Lạc rang chín, bóc vỏ giã thô.
-         Bước 4: Tiến hành trộn gỏi vịt
Cho những nguyên liệu vừa sơ chế ở trên trộn đều với thịt vịt. Để khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị, cho thêm rau mùi, rau húng vào trộn đều. Khi thưởng thức rắc chút hành phi và lạc rang lên trên là có thể thưởng thức rồi nhé.
Như vậy là đã xong món gỏi vịt trộn bắp cải cà rốt rồi, các bạn hãy thưởng thức cùng gia đình mình nhé.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét