Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Đã quá quen thuộc với những món vịt quay, vịt luộc,… thỉnh thoảng chị em nên đổi món nhé. Dưới đây nhà hàng nghiêng 23 độ 5 xin giới thiệu món vịt xóc hành xả để chị em tham khảo và áp dụng.
1.Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 miếng ức vịt (có thể dùng nửa con vịt hay đùi vịt)
- 2 trái ớt băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 nhánh sả băm
- 50 gr bột chiên giòn
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối tiêu.
- 1 củ gừng băm (khoảng 2 muỗng canh)
- 70 gr tinh bột bắp hay bột năng
2.Cách làm món vịt xóc hành xả
Bước 1: Vịt rửa với nước gừng và muối, sau đó xả qua nước lạnh. Luộc sơ vịt 3 phút, rồi vớt ra. Thái thịt từng miếng hơi mỏng.
Vịt cùng 1/2 muỗg cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê rượu trộn đều để 30 phút. Sau đó cho bột năng và bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết tỏi, ớt, gừng, hành, sả... vào xào thơm 3 phút.
Sau đó, cho thịt vịt, muối tiêu vào đảo đều 2 phút là tắt bếp.
Trình bày: Cho ít xà lách ra đĩa, thêm thịt vịt xóc hành sả lên. Món này dùng nóng với cơm rất ngon, đậm vị.
Vậy là đã xong món vịt xóc hành xả rồi đấy. Các bạn có thể làm tại nhà rất đơn giản. Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét