Thịt vịt là loại nguyên liệu chế biến món ăn rất
quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam ta. Từ thịt vịt chúng
ta có thể làm rất nhiều món ăn ngon như vịt luộc, vịt quay,…Và với món vịt kho xì
dầu là món ăn vừa ngon vừa có tác dụng cân bằng hàn-nhiệt, mang lại lợi ích cho
sức khỏe.
Nguyên liệu:
+ 1 con vịt
+ 2 hoa hồi
+ 1 củ gừng
+ 8 tép tỏi
+ 1 chút hạt tiêu
+ 2 lá nguyệt quế
+ Xì dầu, muối, đường, rượu nấu ăn
Cách làm:
+ Vịt làm sạch sau đó cho vào nồi luộc. Dùng muôi
múc đều nước lên mặt vịt để giúp thịt vịt được chín đều.
+ Bắc nồi lên bếp ở lửa vừa cùng nước, xì dầu, muối,
đường, rượu cùng hoa hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, gừng và tỏi.
+ Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn cho vịt vào. Tiếp
tục dùng muôi múc đều hỗn hợp gia vị rưới lên mặt vịt.
+ Hạ lửa nhỏ, hầm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Cách
30 phút lại mở nắp và dùng muôi rưới hỗn hợp gia vị lên mặt vịt trong 5 phút.
+ 30 phút cuối cùng trước khi hầm xong, bạn dùng
muôi đổ hỗn hợp gia vị vào trong bụng vịt. Vịt thấm đều gia vị, còn lại chút nước
như hình là đạt chuẩn.
Thành phẩm:
Với cách kho vịt này, thịt sẽ mềm và giữ được độ ngọt
tự nhiên, đồng thời gia vị sẽ thấm đều vào từng miếng thịt thật đậm đà. Món ăn
này giúp cân bằng tính nhiệt – hàn của cơ thể cho nên ngoài ngon miệng ra còn
có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đấy!
Những ngày mát trời, trong bữa cơm gia đình có món
kho là tuyệt nhất. Bạn hãy thử làm món vịt kho xì dầu này nhé, thịt vịt mềm
thơm, thấm đều gia vị ăn cực kì hao cơm đấy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét